ส่วนผสม
เนื้อแตงโม 100 กรัม
เนื้อสับปะรด 100 กรัม
น้ำมะนาว 1/2 ออนซ์
น้ำสับปะรด 4 ออนซ์
น้ำผึ้ง 2 ออนซ์
( 1 ออนซ์ เท่ากับ 30 ซี.ซี. หรือเท่ากับ 2 ช้อนโต๊ะค่ะ)
วิธีทำ
ใส่ส่วน
ผสมทุกอย่างลงไปในเครื่องปั่น
ใส่น้ำแข็งก้อนประมาณ1 แก้วใหญ่ลงไป ปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
รินใส่แก้ว เสิร์ฟรับประทานทันที อาจตกแต่งแก้วด้วยแตงโมสดตัดเป็นรูปสามเหลี่ยมหรือลูกเชอร์รี่ก็ได้
คุณค่า
มีวิตามินเอท่ช่วยบำรุงสายตา และวิตามินซีช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ช่วยขับปัสสาวะรักษาอาการปากเป็นแผล แก้ร้อนใน และแก้กระหายน้ำได้ดี
ที่มา : ขวัญเรือนฉบับพิเศษ "หลากรสหวานเย็น" ปักษ์แรกเมษายน 2547
ดื่มแล้วท่าทางจะสดชื่นมากเลยนะจ๊ะ
ตอบลบวันหน้าต้องลองทำชิมบ้างแล้ว
ได้เลยค่ะ ไว้มีโอกาสมาดื่ม กัน เอ้า ชนแก้ว........^^
ตอบลบ