วันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2553

+น้ำแตงโมพั้นช์


ส่วนผสม

  • เนื้อแตงโม 100 กรัม

  • เนื้อสับปะรด 100 กรัม

  • น้ำมะนาว 1/2 ออนซ์

  • น้ำสับปะรด 4 ออนซ์

  • น้ำผึ้ง 2 ออนซ์
( 1 ออนซ์ เท่ากับ 30 ซี.ซี. หรือเท่ากับ 2 ช้อนโต๊ะค่ะ)
วิธีทำ

  1. ใส่ส่วน


    ผสมทุกอย่างลงไปในเครื่องปั่น

  2. ใส่น้ำแข็งก้อนประมาณ
     1 แก้วใหญ่ลงไป ปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี

  3. รินใส่แก้ว เสิร์ฟรับประทานทันที อาจตกแต่งแก้วด้วยแตงโมสดตัดเป็นรูปสามเหลี่ยมหรือลูกเชอร์รี่ก็ได้
คุณค่า

มีวิตามินเอท่ช่วยบำรุงสายตา และวิตามินซีช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ช่วยขับปัสสาวะรักษาอาการปากเป็นแผล แก้ร้อนใน และแก้กระหายน้ำได้ดี


ที่มา : ขวัญเรือนฉบับพิเศษ "หลากรสหวานเย็น" ปักษ์แรกเมษายน 2547

2 ความคิดเห็น:

  1. ดื่มแล้วท่าทางจะสดชื่นมากเลยนะจ๊ะ
    วันหน้าต้องลองทำชิมบ้างแล้ว

    ตอบลบ
  2. ได้เลยค่ะ ไว้มีโอกาสมาดื่ม กัน เอ้า ชนแก้ว........^^

    ตอบลบ