วันพุธที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2553

+ไอศกรีมกะทิ+เต้าทึง

ไอศกรีมกะทิกับเต้าทึง



วัสดุ

1.เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ถ้วย
2.น้ำมะพร้าวเผา 4 ถ้วย
3.หัวกะทิ 1 ถ้วย
4.น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
5.แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย

เครื่องเต้าทึง
* แป๊ะก๊วยเชื่อม
* รากบัวเชื่อม
* เม็ดบัว
* ลูกเดือย
* ถั่วแดงต้ม
* พุทราจีนเชื่อม
* ถั่วเขียวซีกต้มสุก

วิธีทำ
1. นำหม้อตั้งไฟ ใส่น้ำตาลทราย และน้ำมะพร้าวลงไปคนให้เข้ากัน พอน้ำตาลทรายละลาย นำมากรองด้วยผ้าขาวบาง แล้วนำไปตั้งไฟอีกครั้ง เทแป้งข้าวโพดลงไปคนให้เข้ากัน พอส่วนผสมเริ่มข้นยกลงจากเตา
2. เทหัวกะทิลงไปในหม้อ แล้วคนให้เข้ากัน
3. เทส่วนผสมที่ได้ลงในถังปั่นไอศกรีม ปั่นส่วนผสมจนเริ่มแข็งใส่เนื้อมะพร้าวลงไป ปั่นต่อจนกระทั่งส่วนผสมแข็งเป็นไอศกรีม ตักไอศกรีมเสิร์ฟทันทีหรือตักใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิดนำไปแช่ในช่องแช่แข็งเก็บไว้รับประทานวันหลังได้
4. วิธีเสิร์ฟ ตักไอศกรีมใส่ลงบนถ้วยไอศกรีมประมาณ 1-2 ก้อน แล้วตักเครื่องเต้าทึงใส่ลงไปตามชอบ ยกเสิร์ฟทันที

3 ความคิดเห็น:

  1. น่าหม่ำมากๆเลย
    แต่อ้วนๆๆๆๆ ทั้งน้านเลย

    ตอบลบ
  2. อิอิ หม่ำเสร็จแล้วกระโดดเชือกค่ะ ไม่อ้วนชัวร์ 555+

    ตอบลบ
  3. กระโดดไม่ไหวต่ะ
    เดี๋ยวจุก อิอิ

    ตอบลบ