วันพุธที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2553

+ไอศครีมคุกกี้แอนด์ครีม

ส่วนผสม
  • นมสด 1,250 มล.
  • วิปปิ้งครีม 250 มล.
  • น้ำตาลทรายขาว 360 มล.
  • คุกกี้ 150 กรัม
  • ครีมชีส 100 กรัม
วิธีทำ
  1. ต้มนมสด ผสมน้ำตาล เมื่อนมเดือดผสมครีมชีส
  2. หมั่นคน เมื่อส่วนผสมได้ที่ ยกลงแล้วทำให้เย็นทันที
  3. ผสมครีมสดแล้วนำเข้าเครื่องปั่น หรือโถปั่นไอศครีม ประมาณ 15-20 นาที
  4. ระหว่างปั่นผสมคุกกี้นำไปแช่แข็ง
ที่มา : ขวัญเรือนฉบับพิเศษ "หลากรสหวานเย็น" ปักษ์แรกเมษายน 2547

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น