วันอังคารที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2553

+เชอร์เบ็ตตะไคร้



ส่วนผสม
  • ตะไคร้ 10 ต้น
  • น้ำ 1.5 ลิตร
  • น้ำตาลทรายขาว 500 กรัม
  • มะนาว 30 มล.
วิธีทำ
  1. หั่นตะไคร้เป็นฝอย ต้มในน้ำเดือดประมาณ 5 นาทีแล้วปิดไฟ
  2. เติมน้ำตาลและน้ำมะนาว คนจนน้ำตาลละลาย
  3. นำไปแช่เย็น แล้วจึงเข้าเครื่องปั่นหรือโถปั่นไอศครีม ประมาณ 15-20 นาที
ที่มา : ขวัญเรือนฉบับพิเศษ "หลากรสหวานเย็น" ปักษ์แรกเมษายน 2547

1 ความคิดเห็น: