วันพฤหัสบดีที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2553

+มอคค่าอัลมอนด์

ส่วนผสม
  • นมสด 1,250 มล.
  • วิปปิ้งครีม 250 มล.
  • น้ำตาลทรายขาว 360 มล.
  • ไข่แดง 18 ฟอง
  • กาแฟผงสำเร็จรูป 3 ช้อนโต๊ะ
  • ซ๊อกโกแลต 100 กรัม
  • ครีมสด 30 มล.
  • อัลมอนด์ 100 กรัม
วิธีทำ

  1. ใส่อัลมอนด์ลงคลุกในช๊อกโกแลต แล้วตักวางแยกกันบนกระดาษไข
  2. น้ำนมสดตั้งไฟ ผสมไข่แดง น้ำตาล และกาแฟละลายในชามผสม
  3. เมื่อนมเดือด ค่อย ๆ เทนมผสมในชามไข่แดงจนหมด
  4. นำส่วนผสมกลับลงหม้อ ตั้งไฟอ่อน
  5. หมั่นคน เมื่อส่วนผสมได้ที่ ยกลงแล้วทำให้เย็นทันที
  6. ผสมครีมสดแล้วนำเข้าเครื่องปั่น หรือโถปั่นไอศกรีม ประมาณ 15-20 นาที
  7. เทไอศกรีมใส่ภาชนะแล้วค่อยผสมช๊อกโกแลตอัลมอนด์ที่เตรียมไว้
ที่มา : ขวัญเรือนฉบับพิเศษ "หลากรสหวานเย็น" ปักษ์แรกเมษายน 2547

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น