+มอคค่าอัลมอนด์
ส่วนผสม
- นมสด 1,250 มล.
- วิปปิ้งครีม 250 มล.
- น้ำตาลทรายขาว 360 มล.
- ไข่แดง 18 ฟอง
- กาแฟผงสำเร็จรูป 3 ช้อนโต๊ะ
- ซ๊อกโกแลต 100 กรัม
- ครีมสด 30 มล.
- อัลมอนด์ 100 กรัม
วิธีทำ
- ใส่อัลมอนด์ลงคลุกในช๊อกโกแลต แล้วตักวางแยกกันบนกระดาษไข
- น้ำนมสดตั้งไฟ ผสมไข่แดง น้ำตาล และกาแฟละลายในชามผสม
- เมื่อนมเดือด ค่อย ๆ เทนมผสมในชามไข่แดงจนหมด
- นำส่วนผสมกลับลงหม้อ ตั้งไฟอ่อน
- หมั่นคน เมื่อส่วนผสมได้ที่ ยกลงแล้วทำให้เย็นทันที
- ผสมครีมสดแล้วนำเข้าเครื่องปั่น หรือโถปั่นไอศกรีม ประมาณ 15-20 นาที
- เทไอศกรีมใส่ภาชนะแล้วค่อยผสมช๊อกโกแลตอัลมอนด์ที่เตรียมไว้
ที่มา : ขวัญเรือนฉบับพิเศษ "หลากรสหวานเย็น" ปักษ์แรกเมษายน 2547
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น