วันเสาร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2553

+เต้าฮวยฟรุ้ตสลัด


ส่วนผสม
  • ผงวุ้น 2 ช้อนโต๊ะ
  • เจลาตินผง 2 ช้อนชา
  • นมสด 1 1/2 ถ้วยตวง
  • น้ำตาล 1 1/2 ถ้วยตวง
  • น้ำ 5 1/2 ถ้วยตวง
  • วานิลลาผง 1 ช้อนชา
วิธีทำเต้าฮวย
  1. ผสมผงวุ้น เจลาติน
    และน้ำ นำไปตั้งไฟ คนตลอดจนวุ้นละลาย แล้วใส่น้ำตาล
  2. เมื่อน้ำตาลละลาย ใส่นมสด วานิลลาผง แล้วยกลงเทใส่ภาชนะ ทิ้งไว้ให้เย็น
  3. นำเต้าฮวยมาตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคำ หรือใส่แม่พิมพ์ตามใจชอบแล้วนำไปแช่เย็น
วิธีทำฟรุ้ตสลัด
  1. นำผลไม้ตามใจชอบมาหั่นเป็นก้อนสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
  2. ใส่น้ำตาลทราย เขย่าผลไม้และน้ำตาลให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อน ๆ เขย่าจนน้ำตาลเข้าเนื้อผลไม้
  3. เสิร์ฟ โดยนำฟรุ้ตสลัดไปราดลงบนเต้าฮวยที่แช่เย็น
ที่มา : ขวัญเรือนฉบับพิเศษ "หลากรสหวานเย็น" ปักษ์แรกเมษายน 2547

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น