ส่วนผสม
- ผงวุ้น 2 ช้อนโต๊ะ
- เจลาตินผง 2 ช้อนชา
- นมสด 1 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำตาล 1 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำ 5 1/2 ถ้วยตวง
- วานิลลาผง 1 ช้อนชา
- ผสมผงวุ้น เจลาติน
และน้ำ นำไปตั้งไฟ คนตลอดจนวุ้นละลาย แล้วใส่น้ำตาล - เมื่อน้ำตาลละลาย ใส่นมสด วานิลลาผง แล้วยกลงเทใส่ภาชนะ ทิ้งไว้ให้เย็น
- นำเต้าฮวยมาตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคำ หรือใส่แม่พิมพ์ตามใจชอบแล้วนำไปแช่เย็น
- นำผลไม้ตามใจชอบมาหั่นเป็นก้อนสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
- ใส่น้ำตาลทราย เขย่าผลไม้และน้ำตาลให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อน ๆ เขย่าจนน้ำตาลเข้าเนื้อผลไม้
- เสิร์ฟ โดยนำฟรุ้ตสลัดไปราดลงบนเต้าฮวยที่แช่เย็น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น