- นมสด 1,250 มล.
- วิปปิ้งครีม 250 มล.
- น้ำตาลทรายขาว 360 มล.
- ไข่แดง 18 ฟอง
- ฝักวานิลลา 1/2 ฝัก หรือกล้วยหอม 500 กรัม
- ครีมชีส 100 กรัม
- ต้มนมสด
- ตีไข่แดงกับน้ำตาลในชามผสม
- เมื่อนมเดือด ค่อย ๆ เทผสมในชามไข่แดงจนหมด
- นำส่วนผสมกลับลงหม้อ ตั้งไฟอ่อนผสมครีมชีส
- หมั่นคน เมื่อส่วนผสมได้ที่ ยกลงแล้วผสมกับกล้วย ทำให้เย็นทันที
- ผสมครีมสดแล้วนำเข้าเครื่องปั่นหรือโถปั่นไอศครีม ประมาณ 15-20 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น