วันเสาร์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2553

+ไอศครีมบานาน่าชีสเค้ก

ส่วนผสม
  • นมสด 1,250 มล.
  • วิปปิ้งครีม 250 มล.
  • น้ำตาลทรายขาว 360 มล.
  • ไข่แดง 18 ฟอง
  • ฝักวานิลลา 1/2 ฝัก หรือกล้วยหอม 500 กรัม
  • ครีมชีส 100 กรัม
วิธีทำ

  1. ต้มนมสด
  2. ตีไข่แดงกับน้ำตาลในชามผสม
  3. เมื่อนมเดือด ค่อย ๆ เทผสมในชามไข่แดงจนหมด
  4. นำส่วนผสมกลับลงหม้อ ตั้งไฟอ่อนผสมครีมชีส
  5. หมั่นคน เมื่อส่วนผสมได้ที่ ยกลงแล้วผสมกับกล้วย ทำให้เย็นทันที
  6. ผสมครีมสดแล้วนำเข้าเครื่องปั่นหรือโถปั่นไอศครีม ประมาณ 15-20 นาที
ที่มา : ขวัญเรือนฉบับพิเศษ "หลากรสหวานเย็น" ปักษ์แรกเมษายน 2547

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น