วันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2553

+รวมมิตร

ส่วนผสม
  • น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง
  • กะทิคั้นด้วยน้ำดอกไม้ 8 ถ้วยตวง
  • เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ถ้วยตวง
  • ตัวลอดช่องสิงคโปร์ 2 ถ้วยตวง
  • ขนุนหั่น 2 ถ้วยตวง
  • ตัวครองแครง (ทำด้วยแป้งมันลวก) 1 ถ้วยตวง
  • น้ำดอกไม้ 3 ถ้วยตวง
วิธีทำ

  1. ผสมน้ำตาลทรายกับน้ำดอกไม้ กรองให้สะอาด นำไปเคี่ยวจนเป็นยางมะตูม
  2. ผสมกะทิกับมะพร้าวอ่อน ลอดช่อง ขนุน ตัวครองแครง
  3. เวลาเสิร์ฟตัดส่วนผสมที่อยู่ในกะทิลงชาม ผสมน้ำเชื่อม ใส่น้ำแข็ง
ที่มา : ขวัญเรือนฉบับพิเศษ "หลากรสหวานเย็น" ปักษ์แรกเมษายน 2547

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น