- น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง
- กะทิคั้นด้วยน้ำดอกไม้ 8 ถ้วยตวง
- เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ถ้วยตวง
- ตัวลอดช่องสิงคโปร์ 2 ถ้วยตวง
- ขนุนหั่น 2 ถ้วยตวง
- ตัวครองแครง (ทำด้วยแป้งมันลวก) 1 ถ้วยตวง
- น้ำดอกไม้ 3 ถ้วยตวง
- ผสมน้ำตาลทรายกับน้ำดอกไม้ กรองให้สะอาด นำไปเคี่ยวจนเป็นยางมะตูม
- ผสมกะทิกับมะพร้าวอ่อน ลอดช่อง ขนุน ตัวครองแครง
- เวลาเสิร์ฟตัดส่วนผสมที่อยู่ในกะทิลงชาม ผสมน้ำเชื่อม ใส่น้ำแข็ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น