ส่วนผสม
- นม 750 มล.
- โยเกิต 500 กรัม
- น้ำตาลทรายขาว 300 กรัม
- น้ำ 250 มล.
ซอสสตรอเบอร์รี่
- สตราเบอร์รี่แช่แข็ง 250 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
วิธีทำ
- เทสตราเบอร์รี่แช่แข็งใส่ภาชนะ แล้วโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง พักไว้
- พอเริ่มละลาย นำไปปั่นละเอียดเป็นซอส
- ต้มน้ำกับน้ำตาลจนเดือด นำนมกับโยเกิตลงผสม
- นำเข้าเครื่องปั่นหรือโถปั่นไอศกรีมประมาณ 15-20 นาที
- ค่อยโรยซอสสตรอเบอร์รี่ เป็นชั้น ๆ ขณะนำไอศกรีมโยเกิตออกใส่ภาชนะ
ที่มา : ขวัญเรือนฉบับพิเศษ "หลากรสหวานเย็น" ปักษ์แรกเมษายน 2547
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น