วันศุกร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2553

+ไอศครีมกะทิมะพร้าวน้ำหอม

ส่วนผสม
  • กะทิสด 1,500 มล.
  • น้ำ 200 มล.
  • น้ำตาลทรายขาว 350 กรัม
  • มะพร้าวอ่อน 100 กรัม
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
  1. ตั้งกะทิไฟอ่อน ๆ ใส่น้ำตาลและเกลือ คนจนละลายหมด
  2. ต้มพอเดือดอ่อน ๆ
  3. แช่เย็น แล้วนำไปเข้าเครื่องปั่นหรือโถปั่นไอศครีม ประมาณ 15-20 นาที ระหว่างปั่นผสมเนื้อมะพร้าว นำไปแช่แข็ง
ที่มา : ขวัญเรือนฉบับพิเศษ "หลากรสหวานเย็น" ปักษ์แรกเมษายน 2547

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น