ส่วนผสม
มะตูมแห้ง 6 แผ่น
น้ำ 2 ลิตร
น้ำตาลทราย 500 กรัม
นม 500 ซีซี.
วิธีทำ
ล้างมะตูมให้สะอาดต้มในน้ำเดือดประมาณ 30 นาที แล้วปิดไฟพักไว้
เติมน้ำตาลทรายขาว คนจนน้ำตาลละลาย กรองเอากากออก ผสมกับนม ต้มต่อพอข้น ยกลงทิ้งไว้ให้เย็น
นำไปแช่เย็น แล้วจึงเข้าเครื่องปั่นหรือโถปั่นไอศกรีม ประมาณ 15-20 นาที
ที่มา : ขวัญเรือนฉบับพิเศษ "หลากรสหวานเย็น" ปักษ์แรกเมษายน 2547
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น