วันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2553

+ไอศกรีมมะตูม


ส่วนผสม

  • มะตูมแห้ง 6 แผ่น

  • น้ำ 2 ลิตร

  • น้ำตาลทราย 500 กรัม

  • นม 500 ซีซี.
วิธีทำ

  1. ล้างมะตูม
    ให้สะอาดต้มในน้ำเดือดประมาณ 30 นาที แล้วปิดไฟพักไว้

  2. เติมน้ำตาลทรายขาว คนจนน้ำตาลละลาย กรองเอากากออก ผสมกับนม ต้มต่อพอข้น ยกลงทิ้งไว้ให้เย็น

  3. นำไปแช่เย็น แล้วจึงเข้าเครื่องปั่นหรือโถปั่นไอศกรีม ประมาณ 15-20 นาที
ที่มา : ขวัญเรือนฉบับพิเศษ "หลากรสหวานเย็น" ปักษ์แรกเมษายน 2547

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น