วันพุธที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2553

+ไปศกรีมชาเขียว

ส่วนผสม
  • นมสด 1,250 มล.
  • วิปปิ้งครีม 250 มล.
  • น้ำตาลทรายขาว 360 มล.
  • ไข่แดง 18 ฟอง (ใช้เยอะมาก *O*)
  • ชาเขียว 100 กรัม
วิธีทำ

  1. ต้มนมสด
  2. ตีไข่แดงกับน้ำตาลในชามผสมผงชาเขียว
  3. เมื่อนมเดือด ค่อย ๆ เทผสมในชามไข่แดงจนหมด
  4. นำส่วนผสมกลับลงหม้อ ตั้งไฟอ่อน
  5. หมั่นคน เมื่อส่วนผสมได้ที่ ยกลง แล้วทำให้เย็นทันที
  6. ผสมกับวิปปิ้งครีมแล้วนำเข้าเครื่องปั่น หรือโถปั่นไอศกรีม ประมาณ 15-20 นาที
ที่มา : ขวัญเรือนฉบับพิเศษ "หลากรสหวานเย็น" ปักษ์แรกเมษายน 2547

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น