- นมสด 1,250 มล.
- วิปปิ้งครีม 250 มล.
- น้ำตาลทรายขาว 360 มล.
- ไข่แดง 18 ฟอง (ใช้เยอะมาก *O*)
- ชาเขียว 100 กรัม
- ต้มนมสด
- ตีไข่แดงกับน้ำตาลในชามผสมผงชาเขียว
- เมื่อนมเดือด ค่อย ๆ เทผสมในชามไข่แดงจนหมด
- นำส่วนผสมกลับลงหม้อ ตั้งไฟอ่อน
- หมั่นคน เมื่อส่วนผสมได้ที่ ยกลง แล้วทำให้เย็นทันที
- ผสมกับวิปปิ้งครีมแล้วนำเข้าเครื่องปั่น หรือโถปั่นไอศกรีม ประมาณ 15-20 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น