- นม 750 มล.
- โยเกิต 500 กรัม
- น้ำตาลทรายขาว 300 กรัม
- น้ำ 250 มล.
- บลูเบอร์รี่แช่แข็ง 250 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
- เทบลูเบอร์รี่แช่แข็ง ใส่ภาชนะ แล้วโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง พักไว้
- พอเริ่มละลาย นำไปปั่นละเอียดเป็นซอส
- ต้มน้ำกับน้ำตาลจนเดือด นำนมกับโยเกิตลงผสม
- นำเข้าเครื่องปั่นหรือโถปั่นไอศครีมประมาณ 15-20 นาที
- ค่อยโรยซอสบลูเบอร์รี่เป็นชั้น ๆ ขณะนำไอศครีมโยเกิตออกใส่ภาชนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น