วันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2553

+ไอศครีมโยเกิตบลูเบอร์รี่

ส่วนผสม
  • นม 750 มล.
  • โยเกิต 500 กรัม
  • น้ำตาลทรายขาว 300 กรัม
  • น้ำ 250 มล.
ซอสบลูเบอร์รี่
  • บลูเบอร์รี่แช่แข็ง 250 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
วิธีทำ
  1. เทบลูเบอร์รี่แช่แข็ง ใส่ภาชนะ แล้วโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง พักไว้
  2. พอเริ่มละลาย นำไปปั่นละเอียดเป็นซอส
  3. ต้มน้ำกับน้ำตาลจนเดือด นำนมกับโยเกิตลงผสม
  4. นำเข้าเครื่องปั่นหรือโถปั่นไอศครีมประมาณ 15-20 นาที
  5. ค่อยโรยซอสบลูเบอร์รี่เป็นชั้น ๆ ขณะนำไอศครีมโยเกิตออกใส่ภาชนะ
ที่มา : ขวัญเรือนฉบับพิเศษ "หลากรสหวานเย็น" ปักษ์แรกเมษายน 2547

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น