ส่วนผสม
กะทิสด 1,500 มล.
น้ำ 200 มล.
น้ำตาลทรายขาว 350 กรัม
งาดำ 100 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
- ปั่นงา
ดำกับน้ำเปล่าจนละเอียด - ตั้งกะทิไฟอ่อน ๆ ใส่น้ำตาลและเกลือ คนจนละลายหมด
- เติมงาดำที่ปั่นไว้ ต้มพอเดือดอ่อน ๆ ยกลงกรองเอากากงาออก
- แช่เย็น แล้วนำไปเข้าเครื่องปั่นหรือโถปั่นไอศกรีม ประมาณ 15-20 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น