วันศุกร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2553

+ไอศกรีมกะทิงาดำ


ส่วนผสม

  • กะทิสด 1,500 มล.

  • น้ำ 200 มล.

  • น้ำตาลทรายขาว 350 กรัม

  • งาดำ 100 กรัม

  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
  1. ปั่นงา
    ดำกับน้ำเปล่าจนละเอียด
  2. ตั้งกะทิไฟอ่อน ๆ ใส่น้ำตาลและเกลือ คนจนละลายหมด
  3. เติมงาดำที่ปั่นไว้ ต้มพอเดือดอ่อน ๆ ยกลงกรองเอากากงาออก
  4. แช่เย็น แล้วนำไปเข้าเครื่องปั่นหรือโถปั่นไอศกรีม ประมาณ 15-20 นาที
ที่มา : ขวัญเรือนฉบับพิเศษ "หลากรสหวานเย็น" ปักษ์แรกเมษายน 2547

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น